© 2012, CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TÂN Á ĐÔNG
Share

Phong cách thiết kế Tối giản cho ngôi nhà của bạn

Bạn là một người yêu thích sự đơn giản trong thiết kế, thích sự tận dụng không gian trong ngôi nhà của mình ? Thích những không gian sống tận dụng ánh sáng tự nhiên, hạn chế sử dụng các đồ nội thất thì phong cách thiết kế tối giản chính là một phong cách thiết kế nên tham khảo. Hoàng Hà cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về phong cách thiết kế tối giản cho ngôi nhà của bạn.

1. Phong cách thiết kế tối giản là gì ?

Phong cách tối giản là phong cách thể hiện sự đa dạng của nghệ thuật, đặc biệt trong nghệ thuật thị giác và âm nhạc, ở đây phẩm được yêu cầu thiết kế tối giản nhất có thể. Ở một nơi đất chật người đông, đây là phong cách rất phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng TPHCM.

Thiết kế nội thất tối giản trong thiến trúc
Thiết kế nội thất tối giản trong thiến trúc

2. Thiết kế nội thất tối giản trong thiến trúc

Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 1969) là kiến trúc sư đại tài người Đức, ông được biết đến như cha đẻ của phong cách kiến trúc tối giản. Ludwig Mies van der Rohe đặt nền móng cho phong cách tối giản, với không gian đơn giản, trong sạch, tinh tế, sử dụng những mặt phẳng, đường thẳng, đường vuông góc,..

Phong cách tối giản trong kiến trúc có nội dung và bố cục theo nguyên tắc “Less is more”.

Tuy nhiên, đối với một số người kiến trúc của Minimalism có thể mang đến sự đơn giản, đơn điệu, và hơi khô cứng, vì thế thay vì chỉ nhìn và đánh giá từ bên ngoài, chúng ta cần mở rộng và tư duy và cảm nhận vẻ đẹp đặc sắc của phong cách này.

3. Phong cách Minimalism trong thiết kế nội thất

Phong cách Minimalism thu hút bởi sự đơn giản và tinh tế mà nó mang lại. Nội thất mang đường nét tối thiểu, ít chi tiết, và giảm đối đa số

lượng, đặc biệt mọi chi tiết đều mang những ý nghĩa nhất định nhằm tạo ra không gian hài hòa và thông thoáng nhất.

Phong cách tối giản trong nội thất vô cùng thịnh hành ở châu Âu – cái nôi của nội thất thế giới. Phong cách này còn ảnh hưởng trực tiếp đến các xu hướng, phong cách nội thất khác của các nước Bắc Âu từ thập niên 90 đến nay, và còn lan rộng đến các nước ở Châu Mỹ.

Phong cách này cũng đang được yêu thích gần đây tại nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Tiêu biểu là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng có nhiều khách hàng yêu cầu về phong cách này tại Hoàng Hà.

4. Những yếu tố cơ bản của phong cách Minimalism

4.1. Tổng thể không gian ” Less is more – Ít là nhiều”

Tổng thể không gian ” Less is more – Ít là nhiều” chính là nguyên tắc mà Ludwig Mies van der Rohe đề ra cho phong cách này. Tổng thể tối giản ở đây được hiểu là sự xuyên suốt và sự giản lược tuyệt đối về các chi tiết.

Trong phong cách Minimalism, những đồ nội thất sẽ được tinh giản hết mức có thể, loại bỏ những thứ không cần thiết, thế nên những đồ vật có ý nghĩa công năng cũng được hạn chế tối đa, thay vào đó là những đồ nội thất thông minh, đơn giản, tích hợp nhiều công năng trong 1 sản phẩm.

4.2. Sự hạn chế về màu sắc

Từ việc xây nhà đến việc dùng nội thất thì tất cả phải đều hạn chế về màu sắc. Không nên sử dụng quá 4 màu trong cùng 1 một phối cảnh. Tốt nhất chỉ nên sử dụng 3 màu: 1 màu nền, một màu chủ đạo và 1 màu nhấn.

Trong đó những gam màu trung tính thường được sử dụng làm màu tường. Để tạo ra bức đệm hoàn hảo cho đồ nội thất bên trong. Những gam màu nhẹ nhàng khi được kết hợp với sự tối giản về đường nét. Sẽ khiến cho phong cách Minimalism trở nên trang nhã và tinh tế hơn.

Sự tương phản giữa các gam màu trung tính. Và màu đồ nội thất cũng tạo ra nét độc đáo của phong cách Minimalism. Màu trắng thường được sử dụng làm màu tường nhất. Bởi nó vừa giúp nổi bật, tăng giá trị của màu sắc xung quanh. Vừa giúp tạo ra không gian thoáng đãng, rộng rãi và mát mẻ.

4.3. Sử dụng ánh sáng như một phần thiết kế

Như đã đề cập ở trên, ánh sáng đem lại hiệu ứng thẩm mỹ về mặt thị giác mạnh mẽ nhất. Việc sử dụng ánh sáng để tạo ra sự nhấn mạnh các khu vực quan trọng, thông qua hiệu ứng bóng đổ vào đồ nội thất, giúp tôn lên hình khối vật dụng và các thành phần khác trong kiến trúc căn nhà.

4.4. Sử dụng các đồ nội thất

Các đồ nội thất trong căn nhà như bàn ghế, tủ, hay tủ tivi,… luôn được hạn chế ở mức tối đa. Hầu hết những món đồ nội thất của phong cách đều mang hơi hướng của nội thất hiện đại châu Âu có thiết kế đơn giản nhằm tạo sự hài hòa với thiết kế nội thất tối giản của căn nhà. Tuy rằng, mọi đường nét của nội thất đều được tinh giản hóa nhưng chúng vô cùng tinh tế, đủ để không gian nhà bạn trở nên ấn tượng và nổi bật.

4.5. Các thành phần của trang trí

Phong cách tối giản cũng được áp dụng cho thiết kế văn phòng một cách dễ dàng.

Đặc biệt tuy đa số các văn phòng đều sử dụng ánh sáng nhân tạo. Nhưng ngày càng có nhiều thiết kế văn phòng hướng tới ánh sáng tự nhiên. Phù hợp với xu hướng thiết kế của thời đại.

4.6. Một phong cách sống cho người yêu thích sự tự do

“Cái đẹp của phong cách, của sự hài hoà, của sự duyên dáng và nhịp nhàng phụ thuộc vào sự đơn giản”. Câu nói của Platon luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là đối với khía cạnh trang trí nội thất.

Thiết kế Hoàng Hà - nâng tầm giá trị không gian sống 
Thiết kế Hoàng Hà – nâng tầm giá trị không gian sống

5. Thiết kế Hoàng Hà – nâng tầm giá trị không gian sống 

Tại Hoàng Hà chúng tôi luôn đặt giá trị thẩm mỹ và yêu cầu của khách làm tiêu chí. Với nhiều phong cách khác nhau, trong đó có phong cách thiết kế tối giản

Hoàng Hà cung cấp các dịch vụ thiết kế căn hộ, văn phòng và nhiều công trình nội thất khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Số 41 đường số 1, KDC Dương Hồng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM                       
Hotline: 0703.924.999
Email: hcns.hoangha41@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *